Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản và rau củ quả tươi. Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món ngon này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).
Sushi - Món ăn đặc trưng của đất nước mặt trời mọc
Top 6 loại sushi phổ biến nhất của Nhật Bản
Sushi rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau, tiêu biểu nhất là các loại: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki.
1. Nigirizushi
Nigirizushi là loại sushi phổ biến nhất, cơm được trộn giấm rồi nắm thành nắm nhỏ, bên trên được phủ một miếng hải sản tươi, có thể thêm chút gừng xay nhuyễn hoặc vài cọng hành thái nhỏ.
2. Chirashizushi
Chirashizushi là một tô xới đầy cơm, bên trên xếp đầy các loại thịt, cá, rong biển.
3. Makimono
Makimono là loại sushi cuộn phổ biến nhất, các loại nhân được đặt giữa phần cơm, cuộn tròn lại trong một lớp rong biển khô rồi cắt ra thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
4. Gunkan
Gunkan là loại sushi có phần cơm được bao bọc bởi lá rong biển, bên trên được phủ thêm lớp trứng cua, trứng cá hồi, trứng cá tuyết…
5. Oshizushi
Oshizushi là loại sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn, sushi thường là 2 lớp cơm kẹp lấy 1 lớp nhân ở giữa.
6. Temaki
Temaki là sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau củ quả.
Để được thưởng thức các loại sushi ngon, chuẩn công thức Nhật, bạn có thể đến với nhà hàng
Alo Sushi, số 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình, Hà Nội. Ngoài ra, với dịch vụ giao hàng tiện lợi của Alo Sushi, bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn ngon này ngay tại nhà.
Nguồn: Sưu tầm