vn en en

Ăn cá sống mỗi ngày nhưng người Nhật không sợ nhiễm ký sinh trùng vì những lý do này

09/08/2020
Ẩm thực Nhật Bản rất phong phú nhưng có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là sushi và sashimi. Đây là hai món ăn được làm từ cá sống, chấm với nước tương và wasabi. Người Nhật ăn hai món này mỗi ngày nhưng chẳng bao giờ họ sợ nhiễm ký sinh trùng, giun sán.

>>Bạn đã biết cách ăn sashimi chuẩn phong cách Nhật Bản chưa?

Vì sao người Nhật thích ăn cá sống?

Là một quốc đảo được bao quanh 4 bề bởi biển, Nhật Bản là đất nước có nguồn hải sản khá phong phú. Song thay vì nấu chín hải sản, người Nhật chọn cách ăn sống. 

Lý do là bởi cũng giống như rau củ, cá là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Thịt cá chứa nhiều protein, các acid amin, muối khoáng và nguyên tố vi lượng cần thiết cơ thể. Không chỉ vậy, trong các còn chứa nhiều chất béo tốt, mỡ cá, nhất là mỡ gan cá có nhiều rất giàu chất Omega-3, DHA rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ thông minh hơn, xương chắc khỏe hơn. Và người Nhật quan niệm rằng, việc chế biến, đu chín cá sẽ làm mất đi nhiều dinh dưỡng. Do đó, họ nghĩ ra cách ăn cá trực tiếp mà không chế biến cầu kỳ đề hấp thu được toàn bộ dinh dưỡng từ hải sản này.

Ăn cá sống mỗi ngày nhưng người Nhật không sợ nhiễm ký sinh trùng vì những lý do này

Các loại hải sản ăn sống ở Nhật thường được chế biến thành sushi hoặc sashimi. Trong đó, sushi được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với cá, hải sản và rau củ tươi còn sashimi là tên gọi của những miếng hải sản tươi sống (gỏi cá sống), được cắt thành lát dày khoảng 1/2cm. 

3 lý do giúp người Nhật thoải mái ăn cá sống mỗi ngày

Theo ước tính, gần 10% sản lượng cá trên thế giới được tiêu thụ bởi người Nhật. Trung bình, mỗi người dân Nhật Bản ăn cá nhiều gấp 5 lần so với người ở quốc gia khác. Đặc biệt, sushi và sashimi là hai món ăn được ưa chuộng nhất. Và mặc dù ăn nhiều cá sống nhưng người Nhật không hề bị mắc các bệnh về giun sán, đường ruột, thậm chí tuổi thọ của họ còn thuộc hàng cao nhất thế giới. Điều này xuất phát là bởi 3 lý do sau đây.

Ăn cá sống mỗi ngày nhưng người Nhật không sợ nhiễm ký sinh trùng vì những lý do này

Thứ nhất, cá ngừ, cá trích… đa phần các loại hải sản mà người Nhật tiêu thụ đều được đánh bắt ở trong vùng biển sâu. Mà bạn biết đó, người Nhật luôn có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường biển ở Nhật. Vì vậy, cá ở những vùng biển này ít bị ô nhiễm,.

Thứ hai, sushi hoặc sashimi khi ăn thường sẽ chấm với nước tương và mù tạt. Và 2 loại đồ chấm này đều có thể diệt khuẩn rất tốt.

Thứ ba, hải sản được dùng để làm sushi và sashimi phải đảm bảo độ tươi  tối đa và được bảo quản ở dạng đông lạnh. Ở nhiệt độ thấp như vậy, ký sinh trùng, giun sán cũng không thể sống được.

Ăn cá sống mỗi ngày nhưng người Nhật không sợ nhiễm ký sinh trùng vì những lý do này

Giờ thì bạn đã có thể yên tâm thưởng thức sushi, sashimi - những nét tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản rồi. Liên hệ ngay với Alo Sushi - nhà hàng sushi ngon Hà Nội để nhà hàng gửi đến bạn những món sushi, sashimi chuẩn vị Nhật béo ngậy, thơm ngon và dinh dưỡng nhé!

Khách hàng order Alo Sushi tại: Link đặt hàng: m.me/alosushii

Để biết thêm thông tin chi tiết về nhà hàng cũng như dịch vụ ship sushi Hà Nội, xin vui lòng liên hệ:

Alo Sushi - Gọi là đi, Delivery tận nhà

Hotline: 090.360.1611 - 0862.033.699

Phục vụ: 10:00 - 22:00 (Có bãi đỗ xe ô tô miễn phí).

Địa chỉ: ngõ 4 Hàm Nghi (HD Mon City), Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: alosushi.vn

Fanpage: ALO SUSHI


 

Tin liên quan


Sản phẩm

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
0657895
Trong tháng
004349
Trong tuần
003752
Trong ngày
000591
Trực tuyến
000003
liên hệ ngay

ALO SUSHI - GỌI LÀ ĐI, DELIVERY TẬN NHÀ

Địa chỉ: số 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Zalo
favebook
0862.033.699