vn en en

Phân biệt hai món ăn nổi tiếng sushi và kimbab

03/06/2020
Sushi và kimbab là hai món ăn gây ra sự nhầm lẫn cho nhiều người. Để tìm hiểu kỹ hơn sự khác nhau giữa hai món ăn này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Sushi là gì?

Sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật, với thành phần nguyên liệu là cơm trộn dấm kết hợp các loại hải sản, trứng cá sống và rau củ quả tươi. Sushi gồm 6 loại cơ bản: Makizushi, Nigirizushi, Chirashizushi, Gunkan, Oshizushi, Temaki.
Sushi - Món ăn truyền thống của Nhật Bản

Kimbap là gì?

Kimbap (hay còn gọi là gimbap) là món cơm cuộn rong biển rất được yêu thích của người Hàn Quốc, với thành phần nguyên liệu gồm cơm, xúc xích, thanh cua, trứng và các loại rau củ đã được sơ chế chín cuộn trong lá rong biển – thường ăn kèm với kim chi hoặc củ cải muối.
Kimbab - Món ăn truyền thống của Hàn Quốc
Thực tế thì kimbap là món ăn có xuất xứ từ món Makizushi (sushi cuộn rong biển – 1 trong 6 loại sushi) của Nhật Bản nhưng đã được người Hàn Quốc biến tấu khác đi. Thoạt nhìn bên ngoài, nhiều người thường nhầm lẫn giữa kimbap và sushi Maki.

4 điểm khác biệt giữa Sushi và Kimbap

Nguyên liệu trộn với cơm

Nếu như cơm để làm sushi thường được trộn với giấm thì thành phần cơm để gói kimbap được trộn đều với dầu mè. Chính vì vậy mà khi thưởng thức, hương vị của 2 món ăn này sẽ có sự khác biệt rõ rệt.
Cơm gói sushi trộn cùng dấm

Phần nhân bên trong

Thành phần nhân bên trong cơm chính là điểm khác biệt rõ nhất giữa Sushi và Kimbap. Nguyên liệu làm nhân sushi thường là hải sản tươi sống, trứng cá; trong khi đó phần nhân bên trong kimbap là nguyên liệu đã được sơ chế chín như: thanh cua, xúc xích, trứng rán, rau cải luộc… và đã được nêm nếm gia vị.
Nhân kimbab là nguyên liệu được sơ chế chín

Về kích cỡ

Về kích cỡ bên ngoài, bề ngang kimbap thường lớn hơn sushi vì phần nhân bên trong có nhiều thành phần nguyên liệu. Với cùng 1 kích cỡ lá rong biển, sau khi gói xong và thái lát, sẽ được khoảng 12 khoanh kimbap nhưng với sushi Maki thì chỉ được 6 khoanh. Đó là do cách thái sushi Maki thường khá dày.
Kimbab có bề ngang lớn hơn sushi vì nhiều nguyên liệu

Nước chấm kèm

Khi ăn sushi Maki, vì có nguyên liệu sống nên thường sẽ chấm kèm với nước tương, mù tạt và gừng hồng ngâm chua. Còn với kimbap, do các nguyên liệu đã được nêm gia vị nên khi thưởng thức thường không ăn kèm nước chấm.
Sushi ăn cùng nước tương, mù tạt (wasabi) và gừng hồng
Để được thưởng thức các món sushi ngon chuẩn vị Nhật Bản, mời bạn đến với nhà hàng Alo Sushi, số 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình, Hà Nội.
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan


Sản phẩm

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
0657891
Trong tháng
004345
Trong tuần
003752
Trong ngày
000591
Trực tuyến
000003
liên hệ ngay

ALO SUSHI - GỌI LÀ ĐI, DELIVERY TẬN NHÀ

Địa chỉ: số 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Zalo
favebook
0862.033.699