vn en en

Gừng hồng - Đồ ăn kèm không thể thiếu với sushi, sashimi

06/07/2020
Gừng hồng còn có tên gọi khác là gừng Gari, là đồ ăn kèm không thể thiếu mỗi khi thưởng thức các món sushi, sashimi. Cùng tìm hiểu về loại đồ ăn kèm này trong bài viết sau đây.

>>> Tham khảo một số cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà siêu ngon
>>> 10 món sashimi Nhật Bản ngon nhất bạn không thể bỏ qua

Người Nhật cho rằng khi ăn món gừng hồng này thì sẽ phát ra âm thanh Gari Gari chính vì thế họ quyết định đặt tên cho nó là gừng Gari.
gừng hồng
Gừng hồng, mù tạt (wasabi) và nước tương - Ba đồ ăn kèm không thể thiếu khi thưởng thức sushi

Cách thưởng thức gừng hồng Gari

Gừng Gari tuy không phải là món chính và có cách chế biến hết sức đơn giản nhưng lại là món ăn khai vị được yêu thích nhất mỗi khi có dịp vào nhà hàng Nhật Bản. Vị ngọt, chua, nồng và hơi cay của gừng làm cho thực khách cảm thấy hết sức dễ chịu và ngon miệng. Người Nhật thường ăn gari giữa các cuốn sushi có vị khác nhau giúp hương vị của món ăn trước đó được tẩy sạch và có thể cảm nhận tốt hơn hương vị của cuốn sushi tiếp theo.
gừng hồng
Gừng hồng thường được ăn kèm cùng sashimi cá hồi
Gari còn làm tăng khả năng kích thích vị giác, khi chúng ta ăn Sushi và ăn kèm theo một tí gừng sẽ tạo cảm giác muốn ăn, thèm ăn hơn nữa.
Đặc biệt, nó còn giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống. Bởi thế, biết về vai trò của gari, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi trên hầu hết các bàn ăn của người Nhật, đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng hồng nhạt trông vô cùng bắt mắt.

Tác dụng của gừng hồng Gari với sức khỏe

gừng hồng
Gừng hồng Gari mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
  • Giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng nôn mửa, giúp tiêu hóa tốt, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp chống viêm nhiễm hệ tiêu hóa do ăn phải những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
  • Dùng gari trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể giúp giảm các triệu chứng thai nghén khó chịu.
  • Giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm cân
  • Giảm sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị với bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị các chứng thấp khớp và viêm khớp mãn tính
  • Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, thành phần trong gừng còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
  • Ăn gừng ngâm dấm còn có tác dụng lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
  • Có thể giúp kiểm soát hàm lượng đường cao trong máu, vốn gây ra các biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường.
  • Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) cho biết gừng có thể kiểm soát lượng đường glucose trong máu bằng cách sử dụng các tế bào cơ. Chất chiết xuất từ gừng có thể làm tăng sự hấp thu glucose vào tế bào cơ không phụ thuộc insulin.
Để thưởng thức món gừng hồng này cùng với sushi, sashimi, mời bạn đến nhà hàng sushi ngon Hà Nội Alo Sushi ngõ 4 Hàm Nghi và trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản trong không gian đậm nét văn hóa nơi đây.
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan


Sản phẩm

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
0647168
Trong tháng
014608
Trong tuần
004272
Trong ngày
000410
Trực tuyến
000006
liên hệ ngay

ALO SUSHI - GỌI LÀ ĐI, DELIVERY TẬN NHÀ

Địa chỉ: số 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Zalo
favebook
0862.033.699