>>> Sushi và 8 lợi ích tuyệt vời có thể bạn không ngờ tới
>>> Sushi Hà Nội thưởng thức tại nhà hàng nào ngon chuẩn vị Nhật Bản?
Là một trong những thực phẩm có hàm lượng axit béo omega-3 cao nhất, cá hồi trở thành lựa chọn tuyệt vời trong nhiều món sushi. Nhưng cần lưu ý đến loại nước sốt và các nguyên liệu kèm theo khác vì chúng có thể làm tăng chất béo và calo.
Đây cũng là một nguồn cung cấp omega-3 tốt và xứng đáng trở thành lựa chọn phổ biến cho món sushi. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận với một số loại cá ngừ - ví dụ như cá ngừ mắt to, loại cá này có chứa nhiều thủy ngân. Bạn vẫn được an toàn nếu dùng một khẩu phần mỗi tuần, ngay cả đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Ngoài ra cũng nên chú ý đến chả cá ngừ cay và những nguyên liệu kèm theo như nước sốt giàu chất béo và calo.
Bơ là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều cuộn sushi, có thể dùng kèm với cá và rau, hay chỉ đơn giản là bơ, cơm và rong biển. Bơ có nhiều chất béo và chất xơ tốt cho tim, cũng như dồi dào các chất dinh dưỡng khác. Tiêu thụ sushi bơ có thể giúp cho thận, tim và dây thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn.
Các món sushi không nhất thiết phải bao gồm cá sống. Đối với những người không thích hải sản hoặc ăn chay, thì sushi kết hợp giữa bơ, dưa chuột, cà rốt, nấm, hành tây, măng tây và đậu phụ... là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe. Những nguyên liệu này luôn có sẵn trong các siêu thị, cũng như nhà hàng sushi. Ngoài ra, gừng ngâm cũng là một loại gia vị phổ biến để ăn kèm với sushi, có tác dụng làm sạch vòm miệng trong khi bạn ăn.
Đây là một món sushi kinh điển, cuộn kiểu California bao gồm các thành phần như: gạo, rong biển nori, bơ, dưa chuột và thanh cua (thường được làm từ cá, lòng trắng trứng, đường và các nguyên liệu khác). Loại sushi này thường được trình bày với kiểu cuộn ngược, nghĩa là phần cơm ở bên ngoài, rong biển và các thành phần khác ở bên trong (gọi là uramaki). Một cuộn sushi California sẽ là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe nếu bạn không dùng kèm với các loại nước chấm và sốt có hàm lượng calo cao, ví dụ mayonnaise.
Nguồn: Sưu tầm