vn en en

Nếu đã mê sushi Nhật Bản, nhất định bạn không thể bỏ qua 7 điều đặc biệt về món ăn độc đáo này

14/08/2020

Sushi chắc hẳn không còn xa lạ gì với những tín đồ yêu ẩm thực Nhật Bản. Thế nhưng, trước khi trở thành một món ăn nổi danh thế giới, sushi đã từng là đồ ăn của tầng lớp dân nghèo của đất nước phù tang. 


 

Xem thêm: Sushi ship tận nhà Hà Nội
Không những vậy, món ăn này còn ẩn chứa trong đó rất nhiều điều thú vị khác. Trong bài viết này, Alo sushi - sushi ngon Hà Nội sẽ giới thiệu tới thực khác 7 điều đặc biệt, độc đáo của “quốc hồn" Nhật Bản - sushi. 

sushi nhật bản

Phong cách và hương vị của sushi có thể thay đổi tuỳ từng quốc gia

Khi du nhập vào từng quốc gia, sushi có thể thay đổi ít nhiều về hương vị, cách chế biến… Điều này là hoàn toàn bình thường bởi ngay tại Nhật Bản, giữa các vùng miền cũng đã tồn tại những khác nhau này. 

Tại các nhà hàng Nhật Bản, giá của sushi thường không rõ ràng 

Rất nhiều nhà hàng tại Nhật Bản, đặc biệt là các nhà hàng cao cấp thường không có bảng giá sushi trên menu. Do đó, thực khách không thể ước tính được số tiền mà mình sẽ phải trả. Giá của sushi tại đây sẽ phụ thuộc vào đầu bếp. 

Từng là thức ăn đường phố và đồ ăn phổ biến của người nghèo 

Cũng như bánh mì tasco hay các loại bánh ngọt, sushi khá phổ biến tại đường phố của Nhật trước kia. Sau năm 1920, những nhà hàng sushi Nhật Bản bắt đầu xuất hiện. Dần dần, việc thưởng thức sushi trở nên cầu kỳ hơn, kỹ lưỡng hơn do người dân càng ngày càng quan tâm tới sức khoẻ. 

Bạn có thể ăn sushi bằng đũa hoặc bằng tay tuỳ ý

Morimoto - đầu bếp nổi tiếng của Nhật Bản từng nói: “Vẻ đẹp của sushi còn nằm ở chỗ món ăn được làm bằng tay, phục vụ bằng tay và ăn cũng bằng tay”. Chính bởi vậy khi ăn, dù bạn sử dụng đũa hay tay trong nhà hàng sushi đều chấp nhận được.

sushi nhật bản

Để làm được đầu bếp sushi, bạn phải học rất nhiều năm 

Theo đúng truyền thống của Nhật Bản, để có thể làm được đầu bếp sushi, bạn phải mất tới 10 năm. Thậm chí trong 2 năm đầu tiên, học viên còn không được phép động vào cá. Điều này đã cho thấy, để có thể thành công với sushi, đầu bếp sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc. Đổi lại, người thưởng thức đôi khi cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ nếu muốn thưởng thức món ăn này từ những đầu bếp hàng đầu.

Quan trọng nhất là nguyên liệu theo mùa

Việc chế biến sushi theo đúng mùa vụ sẽ khiến mùi vị, chất lượng của món ăn ngon hơn rất nhiều. Tại Nhật Bản, các nhà hàng rất ưa chuộng cá đánh bắt ngoài tự nhiên theo mùa. Ngoài ra, nhiều nhà hàng sẽ chọn cách chỉ chế biến theo một phong cách sushi nhất định.

Nguyên liệu quan trọng nhất của sushi vẫn là cá

Dù có thêm nhiều món phụ trợ, các loại rau củ trên miếng sushi song thành phần quan trọng nhất vẫn là cá tươi. Chúng ta đều biết, Nhật Bản nổi tiếng với những chợ hải sản tươi sống, nhiều thuyền bè ra khơi mỗi ngày. Chính vì vậy ngay từ cách bắt, vận chuyển, mua bán và bảo quản, tất cả các công đoạn đều được đảm bảo kỹ lưỡng để có được món cá tươi ngon nhất.

Alo sushi tổng hợp.

Tin liên quan


Sản phẩm

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
0513701
Trong tháng
000350
Trong tuần
000000
Trong ngày
000113
Trực tuyến
000014
liên hệ ngay

ALO SUSHI - GỌI LÀ ĐI, DELIVERY TẬN NHÀ

Địa chỉ: số 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Zalo
favebook
0862.033.699